Văn phòng Diện Chẩn Sống Khỏe_ Khu nhà 102 Ngõ 95 Chùa Bộc-Đống Đa-Hà Nội _ ĐT : 0906143408

Hướng dẫn lý thuyết và thực hành cơ bản miễn phí cho những quí vị thực sự yêu thích Diện Chẩn . Hãy gọi cho chúng tôi để biết lịch .

Tư vấn sức khỏe , chẩn bệnh đưa ra phác đồ miễn phí.

Thứ Ba, 16 tháng 2, 2016

Tỉa hoa hồng từ các loại củ quả siêu đẹp

Nguyên liệu:
- Bí ngô, cà rốt, đu đủ, củ cải, củ dền...
- Dao tỉa (dao mũi nhọn)
Cách làm:
Tham khảo cách tỏa hoa hồng từ củ quả dưới đây.
Bước 1: Dùng dao (hoặc dao nạo vỏ) gọt miếng bí thành hình trụ, một đầu thuôn to và 1 đầu thuôn bé.
 tia hoa hong tu cac loai cu qua sieu dep - 1
 tia hoa hong tu cac loai cu qua sieu dep - 2
Bước 2: Dùng mũi dao nhọn, tỉa 1 đường mỏng bám theo độ cong bao quanh phía đầu thuôn nhỏ để tạo cánh hoa thứ nhất.
 tia hoa hong tu cac loai cu qua sieu dep - 3
 tia hoa hong tu cac loai cu qua sieu dep - 4
Bước 3: Tiếp tục tỉa các cánh tiếp theo sao cho cánh thứ 2 ăn vào 1/3 cánh thứ 1 để tạo độ liên tiếp, xen kẽ.
 tia hoa hong tu cac loai cu qua sieu dep - 5
Bước 4: Hết lớp cánh thứ nhất thì bạn bo tròn thân bí (tức là gọt tròn phần bí còn lại ở phần đầu bí thuôn to).
 tia hoa hong tu cac loai cu qua sieu dep - 6
Bước 5: Tỉa tương tự lớp cánh hoa thứ 2 như lớp cánh thứ nhất. Sau đó gọt phần còn lại ngắn bằng lớp cánh thứ 2. Tiếp tục bo tròn và tỉa như bước 1, bước 2 cho đến hết.
Bước 6: Chấm nhẹ đầu cánh hoa vào muối tinh để ngấm 1-2 phút. Muối sẽ làm phần đầu cánh hoa mềm tạo độ mềm mại cho bông hoa.
 tia hoa hong tu cac loai cu qua sieu dep - 7
 tia hoa hong tu cac loai cu qua sieu dep - 8
Giờ bạn đã có những khối hoa hồng tuyệt đẹp được tỉa từ củ quả rồi.
 tia hoa hong tu cac loai cu qua sieu dep - 9
 tia hoa hong tu cac loai cu qua sieu dep - 10
Bạn có thể trang trí lên đĩa ăn, lên lọ hoa để bàn ăn cho đẹp mắt.
 tia hoa hong tu cac loai cu qua sieu dep - 11
 tia hoa hong tu cac loai cu qua sieu dep - 12
 tia hoa hong tu cac loai cu qua sieu dep - 13
Chúc bạn thành công với cách tỉa hoa hồng từ củ quả!



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét