Hướng dẫn
- 1. Bông cải rửa sạch, cắt thành nhiều miếng. Đun nước sôi, thêm chút muối. Cho bông cải trắng vào chần chín, vớt ra cho vào nước lạnh ngay.
- 2. Tiếp theo cho bông cải xanh vào chần chín, vớt ra cũng cho luôn vào nước lạnh. Đổ nước đi, để bông cải thật ráo.
- 3. Chuẩn bị 1 cái đĩa trắng thật to hình bầu dục. Đầu tiên xếp tất cả các bông cải trắng ở một đầu đĩa. Phần này sẽ là “tuyết trắng”.
- 4. Tiếp theo xếp các que bánh quy gai làm thân cây. Chú ý xếp bông cải vòng lên trên 1 chút để che bớt “gốc cây”.
- 5. Xếp tiếp các bông cải xanh làm tán cây thông. Lớp đầu tiên xếp dài để tán thông rộng, xếp 1 hàng bông cải nữa ngắn hơn một chút rồi để 1 hàng cà chua bi lên trên. Chú ý để phần bông xù xù của miếng cải lộ ra ngoài sẽ đẹp hơn. Làm như vậy khoảng 3 – 4 lần bạn sẽ có cây thông 3 tầng. Càng xếp lên trên thì hàng bông cải ngắn lại cho đến khi thành chóp nhọn. Lấy 1 quả ớt chuông vàng, cắt hình ngôi sao rồi để lên “ngọn cây”.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét