Với 2 cách trang trí dứa này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 quả dứa, quả to sẽ dễ thao tác hơn 1 con dao nhỏ có đầu nhọn | |
Cách 1: Cắt dọc quả dứa ra làm 4. Dùng dao nhọn xuyên qua phần cùi dứa, rạch dọc mà không đứt. Tách phần thịt dứa ra khỏi vỏ, bạn được phần thịt dứa và phần vỏ như trong hình. Cắt lát từng miếng đứa vừa ăn rồi xếp so le các miếng dứa trở lại vỏ là xong! | |
Cách 2: Bổ đôi quả dứa. Lách dao quanh vỏ, cắt rời các phần thịt, phần vỏ giữ lại làm vật đựng. Sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn. | |
Cho lại vào phần vỏ đựng. |
Dứa giàu chất xơ và năng lượng, lại ít chất béo và cholesterol nên bổ dưỡng tuyệt vời, bạn nên thêm vào chế độ ăn uống để cải thiện và duy trì sức khỏe. Ngoài ra, nhiều vitamin, khoáng chất và các dưỡng chất khác trong dứa giúp chống viêm, chắc xương, cải thiện hệ tiêu hóa. Thỉnh thoảng thay đổi cách trang trí dứa để món trái cây quen thuộc này thêm hấp dẫn bạn nhé!
Chúc bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét